BREAD COURSE

ไม่มีอะไรสู้กลิ่นของขนมปังโฮมเมดที่พึ่งอบเสร็จใหม่ๆ ซึ่งส่งกลิ่นหอมไปทั่วทั้งบ้านได้ มาร่วมกันส่งความสุขให้กับคนที่คุณรัก
เพื่อนและครอบครัว ด้วยการอบขนมปังโฮมเมดที่คุณทำเองเป็นของขวัญกันเถอะ !

LEGEND:
★ - Beginner
★★ - Intermediate
★★★ - Advanced

Bread Basic Renewal 2024

JANUARY | APRIL | JULY | OCTOBER

Bacon Cheese Coupe Bread With Rice Flour
Difficulty:

ขนมปังที่อบด้วยเชดดาร์ชีสและ เบคอนบนเนื้อแป้งข้าวเจ้าและงาดำ

5 pieces
Orange and Berry Cheese Bread
Difficulty:

ขนมปังปอนด์เนื้อนุ่ม สอดไส้แยม ราสป์เบอร์รี, แครนเบอร์รีอบแห้งและ ครีมชีสเข้มข้น ตกแต่งด้วยส้มเชื่อม

1 loaf
Ham Cheese Sandwich on Rye Bread
Difficulty:

ขนมปังแซนด์วิชข้าวไรซ์ สอดไส้ ด้วยแฮม ชีส และผักสลัดแสนอร่อย

4 pieces
3 Types of Japanese Baguette ~Matcha / Kinako / Salted Kelp with Cheese~
Difficulty:

3 Types of Japanese Baguette ~Matcha / Kinako / Salted Kelp with Cheese~

3 pieces
Chocolate Marron Bread
Difficulty:

ขนมปังช็อกโกแลตสอดไส้ครีม เกาลัด กรุบกรอบด้วยคุกกี้โอรีโอ้บด

1 whole
Minced Pork Pie Bread
Difficulty:

ขนมปังขึ้นรูปแบบใหม่! รูปทรง แป้งพายไส้หมูสับ และซอสโฮมเมด

6 pieces
White Cream Bun
Difficulty:

ขนมปังเนื้อสีขาวไส้คัสตาร์ด เนื้อสัมผัสนุ่มนวลละลายในปาก

5 pieces
Anpan 3 styles ~Walnut / Cream Cheese / Marron~
Difficulty:

ขนมปังไส้ถั่วแดงกวน 3 รสชาติ วอลนัต, ครีมชีส และเกาลัด

6 pieces

FEB | MAY | AUG | NOV

Cranberry and White Chocolate wreath bread
Difficulty:

ขนมปังรูปพวงหรีดคริสต์มาสสอดไส้ ไวท์ช็อกโกแลต ผลไม้อบแห้ง และถั่ว

1 whole
Berry Cream cube
Difficulty:

ขนมปังทรงสี่หลี่ยม เนื้อนุ่ม สอดไส้ ครีมเบอร์รีคัสตาร์ด ตกแต่งด้วยแยม ราสป์เบอร์รี และผลสตรอว์เบอร์รีสด

5 pieces
Chocolate Cube Bread
Difficulty:

ขนมปัง 2 สีเนื้อนุ่ม ผสมช็อกโกแลต เข้มข้นสอดไส้ ถั่ววอลนัทกรุบกรอบ

1 loaf
Curry Cheese Bread (Baked)
Difficulty:

ขนมปังสีน้ำตาลทองอบกรอบ หอมไส้แกงกะหรี่ และชีสกาม็องแบร์

5 pieces
Cocoa and Sweet Chestnut Wool Roll Bread
Difficulty:

ขนมปังโรลเนื้อนุ่มฟู 3 สี มันม่วง โกโก้รสเข้มข้น สอดไส้เกาลัดเชื่อม

1 whole
Japanese Koppe-pan
Difficulty:

ขนมปังแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น ทรงยาวรี เนื้อสีขาวสัมผัสอ่อนนุ่ม แบบมีไส้สลัดไข่มายองเนสแสนอร่อย

5 pieces
Stuffed Crust Pizza
Difficulty:

พิซซ่าซอสแดงสไตล์อิตาเลียน เนื้อแป้งเหนียวนุ่ม หน้าเห็ด ไส้กรอก มะกอกดำ และชีส

1 whole
Crispy Bacon Cheese
Difficulty:

ขนมปังรูปทรงเกลียว ฐานเบคอน และชีส เนื้อสัมผัสกรุบกรอบได้รส เผ็ดจากกระเทียม และพริกไทยดำ

3 pieces

MAR | JUN | SEP | DEC

Walnut Camembert Cheese Bread
Difficulty:

ขนมปังวอลนัทชีสกามองแบร์ และชีสพิซซ่า

4 pieces
Tuna Bun
Difficulty:

ขนมปังไส้ทูน่า และข้าวโพด ทานคู่กับซอสมะเขือเทศ

5 pieces
2 Types of Japanese Focaccia
Difficulty:

ขนมปังฟอคคาเซีย 2 แบบสไตล์ญี่ปุ่น

2 pieces
Donut ~Strawberry & Cookies and Cream~ (Baked)
Difficulty:

โดนัทสตรอว์เบอร์รี & คุกกี้แอนด์ครีม (แบบอบ)

6 pieces
Caramel Chocolate & Bacon Cheese
Difficulty:

ขนมปังวอลนัท 2 สไตล์ คาราเมลช็อกโกแลต และเบคอนชีส

3 pieces
Mentaiko Mochi Cheese Pizza
Difficulty:

พิซซ่าสไตล์ญี่ปุ่น หน้าซอสเมนไทโกะ ผสมมาสคาโปนชีส เครื่องแน่นด้วย โมจิ มันฝรั่ง และบรอกโคลี

1 whole
2 types stollen ~Dried Fruit & Earl Gray Chocolate~
Difficulty:

สโตเลน 2 รสชาติ รสผลไม้ & เอิร์ลเกรย์ช็อกโกแลต

2 pieces
Anko Butter Sandwich
Difficulty:

ขนมปังเนื้อสัมผัสนุ่มหนึบ สอดไส้เนยและถั่วแดงกวนแบบหยาบ โรยด้วยเกลือหิน

5 pieces

Basic Course 2023

JANUARY | APRIL | JULY | OCTOBER

Salted Butter Roll
Difficulty:

เรียนรู้เทคนิคการขึ้นรูปคล้ายครัวซองต์ ไส้เนยหอมกลมกล่อม โรยด้านบนขนมปังด้วยเกลือหิน

5 pieces
เรียนทำอาหาร
Square Pizza ~Margherita & Mayo~
Difficulty:

พิซซ่าสูตรหนานุ่มสไตล์ญี่ปุ่น 2 รสชาติในหนึ่งหน้า ~มาร์เกริต้า & มาโย~

1 whole
เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร
Double Chocolate Ring
Difficulty:

ขนมปังช็อกโกแลต สอดไส้ครีมอัลมอนด์ และช็อคโกแลต ขนมปังเนื้อสัมผัสชุ่มฉ่ำช็อกโกแลตเข้มข้น

1 whole
เรียนทำอาหาร
3 Colors Bread
Difficulty:

ขนมปังปอนด์รสหวาน 3 สี สีเขียวจากผงผักโขม และสีชมพูจากผงบีทรูท เพิ่มรสชาติด้วยครัมเบิ้ลแกงกะหรี่

1 loaf
Berry Cream Cheese
Difficulty:

ส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างครีมชีสและแยมบลูเบอร์รี ทานคู่กันโดยมีเนื้อสัมผัสนุ่มละมุน

6 pieces
เรียนทำอาหาร
Sesame Blanc
Difficulty:

เพลิดเพลินกับรสชาติของขนมปังงาขาว อร่อยลงตัว แถมมีคุณประโยชน์

4 pieces
2 Types of Anpan ~Gyūhi & Matcha and Chestnut~
Difficulty:

ขนมปังไส้ถั่วแดง 2 แบบ ~กิวฮิ & มัทฉะและเกาลัดเชื่อม~ หอมอร่อยสไตล์ญี่ปุ่น

2types , 5pieces
เรียนทำอาหาร
Sugar Pumpkin Brioche
Difficulty:

บริออชไส้คัสตาร์ดฟักทอง รูปทรงคล้ายมงกุฎ หอมกลิ่นเนยสไตล์โฮมเมด

5 pieces
เรียนทำอาหาร
Cranberry Cheese
Difficulty:

ขนมปังแครนเบอร์รีชีส

4 pieces
เรียนทำอาหาร

FEB | MAY | AUG | NOV

Porcini and Camembert Wreath Pizza
Difficulty:

เฉลิมฉลองด้วยพิซซ่ารูปพวงหรีดคริสต์มาส สอดไส้ไวท์ซอส มีส่วนผสมของเห็ดพอร์ชินี, ชีสกามองแบร์, บรอกโคลี และเบคอน

1 whole
เรียนทำอาหาร
Curry Sausage
Difficulty:

ขนมปังไส้กรอกในซอสแกงกะหรี่ญี่ปุ่นสไตล์โฮมเมด และพริกหยวก 2 สี

5 pieces
เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร
Japanese White Bread
Difficulty:

โชกุปังหรือ ขนมปังปอนด์เนื้อขาวสไตล์ญี่ปุ่น เสิร์ฟร้อนๆ จากเตา

1 loaf
Bacon Demi-glace Cube Bread
Difficulty:

ขนมปังรูปทรงสี่เหลี่ยมสอดไส้เดมิกลาสซอส, ไวน์แดง, เห็ดชิเมจิ และเบคอนเข้มข้น ชุบไข่และเกล็ดขนมปังกรุบกรอบ

5 pieces
เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร
Caramel Nuts
Difficulty:

ขนมปัง 2 สี รสโกโก้ หอมกลิ่นคาราเมล และถั่ว 3 ชนิด วอลนัท, อัลมอนด์สไลด์ และเม็ดมะม่วงหิมพานต์

4 pieces
เรียนทำอาหาร
Sugar Almond
Difficulty:

เพลิดเพลินกับขนมปังเนื้อนุ่ม หอมกลิ่นอัลมอนด์ครีมท็อปด้านบน

4 pieces
เรียนทำอาหาร
Custard ~Berry & Peach~
Difficulty:

บริออชสอดไส้คัสตาร์ด พร้อมด้วยเบอรร์รี และพีชเพิ่มความสดชื่น

2 types , 6 pieces
เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร
Double Chocolate Bread
Difficulty:

เรียนรู้การขึ้นรูปขนมปังดับเบิลช็อกโกแลตรูปหัวใจ และดาว

2types, 5 pieces
เรียนทำอาหาร
Spicy Wiener
Difficulty:

ขนมปังไส้กรอกแกงกะหรี่

4 pieces
เรียนทำอาหาร

MAR | JUN | SEP | DEC

Strawberry Chocolate Stollen
Difficulty:

สโตเลนสตรอว์เบอร์รีช็อคโกลา ไส้ดาร์กช็อกโกแลตผสมผสานกับผลไม้อบแห้งหวานอมเปรี้ยว

1 piece
เรียนทำอาหาร
Basil Zopf
Difficulty:

ขนมปังเปียรสโหระพา มะเขือเทศอบแห้ง และชีสที่เข้ากันอย่างลงตัว

2 pieces
Strawberry and Orange Rose Bread
Difficulty:

ขนมปังรูปทรงดอกกุหลาบสอดไส้ครีมชีส ตกแต่งหน้าด้วยสตรอว์เบอร์รี และส้ม เพิ่มรสชาติหวานอมเปรี้ยว

5 pieces
เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร
Crispy Potato Pretzels
Difficulty:

ขนมปังคริสปี้โปเตโต้เพรทเซลไส้ครีมชีส และเบคอน คลุกด้วยชีสผง ด้านล่างโรยด้วยชีส และมันฝรั่งสไลด์กรุบกรอบ

5 pieces
เรียนทำอาหาร
Sugar Butter Zopf
Difficulty:

ขนมปังหวานเนื้อนุ่ม ชุ่มฉ่ำเนย โรยด้วยถั่วเฮเซลนัท และอัลมอนด์

1 whole
เรียนทำอาหาร
Sakura Twist Roll
Difficulty:

ขนมปังไส้ถั่วขาวผสมดอกซากุระดอง ให้รสชาติหอมหวานอย่างลงตัวได้กลิ่นอายของฤดูใบ้ไม้ผลิ

5 pieces
เรียนทำอาหาร เรียนทำอาหาร
Matcha Loaf
Difficulty:

เรียนรู้เทคนิคการทำขนมปังปอนด์สไตล์ญี่ปุ่น สอดไส้ด้วยมัทฉะ และถั่วขาวสไตล์โฮมเมด

1 loaf
เรียนทำอาหาร
Twin Cream Kuchen
Difficulty:

ขนมปังทรงกลม หอมกลิ่นเนย สอดไส้ด้วยครีมอัลมอนด์สไตล์โฮมเมด

1 whole
เรียนทำอาหาร
Raspberry Crumble
Difficulty:

ราสป์เบอร์รีครัมเบิล

1 whole
เรียนทำอาหาร

Master Course

January | July

Croissant

ครัวซองต์แป้งพัฟหอมเนยเนื้อเนียนละเอียด เรียนรู้เทคนิคการพับ และม้วนแป้งเป็นชั้นแป้งบางกรอบอร่อย

10 cm. / 6 pieces
Fruits 50

ขนมปังข้าวไรย์รสชาติอร่อย อัดแน่นด้วยผลไม้อบแห้ง 5 ชนิด และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ให้รสสัมผัสที่หลากหลาย

15 cm. / 2 pieces

February | August

Melon Cream Bun

ขนมปังเมลอนญี่ปุ่นสุดคลาสสิกสอดไส้ครีมคัสตาร์ดเสาวรส เคลือบด้วยแป้งบิสกิตวานิลลา และน้ำตาล

5 pieces
Baguette

บาแกตต์ หรือขนมปังฝรั่งเศส เรียนรู้เทคนิคพิเศษในการหมักแป้งโดให้เนื้อด้านในเหนียวนุ่ม ด้านนอกกรุบกรอบ

2 loaves

March | September

Fruit Danish

ขนมปังเดนิชจากแป้งพาย สอดไส้คัสตาร์ด และผลไม้ เหมาะสำหรับทานคู่กับน้ำชายามบ่าย

6 pieces
Chocolate Babka

ขนมเนื้อแน่นสอดไส้ช็อกโกแลตเข้มข้ม ด้านบนโรยด้วยครัมเบิลอัลมอนด์กรุบกรอบ อร่อยลงตัว

18 cm. / 2 loaves

April | October

Curry Bread & Doughnut

ขนมปังทอดเนื้อนุ่ม ไส้แกงกะหรี่สไตล์ญี่ปุ่น และโดนัทเคลือบน้ำตาลไอซิง

2 Types / 6 pieces
Quattro Formaggi

ขนมปังฝรั่งเศส และโฮลวีท ผสมด้วยชีส 4 ชนิด ได้แก่ มอซซาเรลลาชีส, ชีสกรูแยร์, ชีสเกาด้า และเชดด้าชีส กรอบนอกนุ่มใน

18 cm. / 3 pieces

May | November

Kouign-amann

ขนมอบสไตล์ฝรั่งเศส ทำด้วยแป้งเคลือบน้ำตาลอบในแม่พิมพ์อิงลิชมัฟฟิน เคลือบด้วยคาราเมล เพิ่มความหวานกรุบกรอบ ฉ่ำเนย

8 cm. / 6 pieces
Plain Loaf

ขนมปังโทสต์ เนื้อขาวเหนียวนุ่มด้วยเทคนิคพิเศษ ทานคู่กับแยมที่ชอบ หรือจะทานแบบธรรมดาก็ได้

1 loaf

June | December

2 Kinds of Bagel ~Plain & Cranberry Cream Cheese~

ดื่มด่ำกับการทำเบเกิลรูปแบบดั้งเดิมจากโปแลนด์ 2 รสชาติทั้งรสดั้งเดิม และรสแครนเบอร์รีครีมชีส

2 flavors/ 4 pieces
Truffle Campagne & Rillettes

ขนมปังเนื้อกรอบนอก นุ่มใน หอมกลิ่นน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิลและอบเกลือทรัฟเฟิล จับคู่กับแฮม และครีมชีส

1 piece

ผู้ที่สนใจในการเรียนคอร์สขนมปัง ซึ่งคอร์สพื้นฐานจะเริ่มจากการลงเรียนตั้งแต่ 8 ครั้ง 16 ครั้ง และ 24 ครั้ง สมาชิกผู้ที่จบคอร์สเรียนจำนวน 24 ครั้ง จะสามารถเรียนหลักสูตรขั้นสูงต่อได้

Basic Course

สมาชิกทุกท่านจะต้องเริ่มจากเรียนหลักสูตรขั้นพื้นฐาน จำนวน 24 บทเรียน (เมนู)

8 Lessons

valid for 8 months

16 Lessons

valid for 16 months

24 Lessons

valid for 24 months

Master Course

คอร์สขั้นสูง ผู้เรียนจะต้องจบคอร์สขนมปังพื้นฐานจำนวนทั้งหมด 24 บทเรียน (เมนู) เท่านั้น

12 Lessons

valid for 18 months

License

ผู้ที่ต้องการ License จะต้องเป็นสมาชิกที่จบคอร์สพื้นฐานจำนวนทั้งหมด 24 บทเรียน (เมนู) และคอร์สขั้นสูงจบทั้งหมด 12 บทเรียน (เมนู)

ABC Bread License

License จะมอบให้แก่สมาชิกที่ผ่านการทดสอบจาก ABC Cooking Studio แล้วเท่านั้น