Cake Course

เรียนรู้การทำขนมแบบโฮมเมด เพื่อมอบเป็นของขวัญพิเศษ สำหรับเพื่อนและคนรักของคุณ

Basic Course

เรียนรู้เทคนิคการอบขนมขั้นพื้นฐานให้เสร็จสมบูรณ์ภายใน 2 ชม.
ทุกๆ 1 เดือน ABC มีเมนูเค้ก 6 เมนูให้คุณได้เลือกเรียน สามารถเลือกได้ตามที่ใจคุณต้องการ

JANUARY | APRIL | JULY | OCTOBER

Tiramisu
Difficulty:

ขนมหวานสไตล์อิตาเลียน ผสมผสานความหอมของ mascarpone cheese กาแฟ และ Kahlua coffee liqueur ได้อย่างลงตัว

Caramel Banana pound Cake & Salted Caramel pudding
Difficulty:

บัตเตอร์เค้กกล้วยหอมคาราเมล เนื้อนุ่ม ชุ่มไปด้วยซอสคาราเมล กลิ่นหอมโดดเด่น ทานคู่กับ พุดดิ้งคาราเมลเนื้อเนียนนุ่ม

Matcha Chiffon roll with Warabimochi
Difficulty:

ชิฟฟ่อนเค้กเนื้อนุ่ม สัมผัสละมุน ลิ้นรสชาติชาเขียว เข้ากันได้เป็น อย่างดีกับ ครีมสดเนื้อเบา และ วาราบิโมจิขนมสัญชาติญี่ปุ่น เนื้อเนียนนุ่ม คล้ายเยลลี่

White chocolate cheese Berry mousse
Difficulty:

ไวท์ช็อกโกแลตชีสมูส หอมมัน นุ่มละมุนลิ้น เข้ากันเป็นอย่างดี กับครีมเบอร์รี 3 สี ที่มีรสชาติ เปรี้ยวอมหวาน

Pistachio Paris-Brest & Choux au craquelin
Difficulty:

ขนมอบในตระกูล Choux Pastry ผิวด้านบนมีความกรอบ และครีม นุ่มละมุน เติมเต็มรสชาติด้วยความ หอมมันจาก pistachio praliné อร่อยครบในชิ้นเดียว

Sachertorte à la rose
Difficulty:

เค้กที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสัญลักษณ์ ของกรุงเวียนนา ณ ประเทศ ออสเตรีย เนื้อเค้กช็อกโกแลต หนานุ่ม เคลือบทับด้วยช็อกโก แลตสุดเข้มข้น

White Sesame and Matcha Rare Cheesecake
Difficulty:

แรร์ชีสเค้กชาเขียวต้นตำหรับจากญี่ปุ่น รสชาติอร่อย มีหลากหลายรสสัมผัส เรียนรู้การทำแรร์ชีสเค้ก 3 ชั้น

FEBRUARY | MAY | AUGUST | NOVEMBER

Black tea chiffon cake & Confiture De Lait
Difficulty:

เค้กชิฟฟ่อนเนื้อนุ่ม หวานน้อย สไตล์ญี่ปุ่น ส่งผ่านความหอม จากชาดำคุณภาพดี เอกลักษณ์ คือการใช้พิมพ์ชิฟฟ่อนที่มีปล่อง ตรงกลาง ทานคู่กับแยมนม สไตล์ฝรั่งเศส

Tartelettes au chocolat – Raspberry / Orange –
Difficulty:

ดาร์กช็อกโกแลตทาร์ต รสสัมผัส หรูหราพร้อมความหวานปนขมที่ เป็นนิยามของดาร์กช็อกโกแลต กับแป้งทาร์ตกรุบกรอบ สอดไส้ ราสป์เบอร์รีและส้มนาเวล รสชาติ หวานอมเปรี้ยว

Two Layered Cheesecake ~ Lime and Basque ~
Difficulty:

เค้กที่มีทั้งชีสเค้กแบบอบ และแบบแรร์ในชิ้นเดียวกัน ด้านล่างรสชาติครีมชีสเข้มข้น ด้านบนเป็นชีสเค้กเนื้อเนียน รสมะนาว เปรี้ยวหวาน หอมสดชื่น

Chocolate & Banana Mille Crepe
Difficulty:

แป้งเครปเนื้อนุ่ม ผสมผสานกับ ครีมรสช็อกโกแลต สัมผัสนุ่ม นวลและกล้วยหอม อร่อยลง ตัวโดยไม่ต้องใช้เตาอบ

Charlotte aux fraises
Difficulty:

เค้กชาร์ลอตต์สตรอว์เบอร์รี ขนมหน้าตาดี ตัวเค้กประกอบ ร่างจากสตรอว์เบอร์รีมูสและ โอบล้อมเลดี้ฟิงเกอร์ ตกแต่ง ด้วยสตรอว์เบอร์รี และราสป์ เบอร์รีเน้นๆ หอมอร่อยสดชื่น

Pear & Marron roll
Difficulty:

เค้กโรล เนื้อนุ่ม ไส้ครีมสดฟู เบา และครีมเกาลัดรสชาติ หวานมัน เพิ่มความแปลกใหม่ ด้วยแพร์เนื้อฉ่ำน้ำ หอมหวาน อมเปรี้ยว อร่อยฟินทุกคำ

MARCH | JUNE | SEPTEMBER | DECEMBER

Mousse aux pommes
Difficulty:

มูสแอปเปิ้ล เนียนนุ่มละลายใน ปาก สอดไส้เนื้อแอปเปิ้ลชุ่มฉ่ำ หวานอมเปรี้ยวให้ความรู้สึกสดชื่น

Baked cheesecake with Raspberry and Orange Sauce
Difficulty:

ชีสเค้กโฮมเมดสไตล์ญี่ปุ่น เข้มข้น หอมมัน ละมุนลิ้น ที่เข้ากันได้ดีกับ ฐานช็อกโกแลตบิสกิตกรุบกรอบ และซอสราสป์เบอร์รีส้ม

Stripy strawberry roll
Difficulty:

โรลเค้กสตรอว์เบอร์รี เนื้อสปันจ์นุ่มฟู รสเปรี้ยวอม หวาน ที่เพิ่มลูกเล่นให้กับเนื้อ เค้กด้วยแถบสีชมพูสดใส

Rainbow fruit tart
Difficulty:

ทาร์ตสีสันสดใส จากผลไม้ 7 ชนิด เข้าคู่กันได้เป็นอย่างดี กับแป้งทาร์ต กรุบกรอบที่มีไส้ด้านในเป็นอัลมอนด์ครีม หอมมันและคัสตาร์ดครีม

Strawberry Shortcake
Difficulty:

เค้กสไตล์ญี่ปุ่นยอดนิยม เมนูของหวานที่ผสานรสเปรี้ยว อมหวานของสตรอว์เบอร์รีกับ เนื้อนุ่มฟู ของเค้กสปันจ์ เป็นเมนู ขนมหวานที่กินได้เรื่อยๆ ไม่มีเบื่อ

Premium Choux Pie
Difficulty:

ขนมหวานแปลกใหม่ แป้งพายกรอบนอกหอมมัน ภายในเป็นชูส์ไส้ครีมวานิลลา เนียนนุ่ม เต็มคำ

Master Course

นำเทคนิคและความรู้ที่ได้รับจากคอร์สพื้นฐานมาปรับใช้
และเรียนรู้เทคนิคใหม่ๆในคอร์สขั้นสูงที่จะทำให้คุณกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญในการอบขนม

JANUARY | JULY

Chiboust Cream

ของหวานสไตล์ดั้งเดิมของฝรั่งเศส ทำจากทาร์ตสอดไส้ด้วย แอปเปิ้ลคาราเมลและครีมชีบูสต์

Ø7 ซม. 5 ชิ้น
Saint-Sébastien

เค้กบัตเตอร์สองรสเรียงเป็นลาย ตารางหมากรุก เคลือบด้วย ช็อกโกแลตเข้มข้น

6 ชิ้น

FEBRUARY | AUGUST

Mille-feuille aux Fraises

มิลล์เฟยล์สตรอว์เบอร์รี่ พายกรอบๆ สลับชั้นไปมากับ บัตเตอร์ครีม หวานนุ่มละมุน

18 ซม. 1 ชิ้น
Apple Pie

พายแอปเปิ้ล ทำจากแป้งพายที่กรุ ลงในพิมพ์ทาร์ต สอดไส้ด้วยครีม ฟรานจิเพนและแอปเปิ้ลคาราเมล

Ø18 ซม. 1 ชิ้น

MARCH | SEPTEMBER

Macaron ~ Pistachio / Blackcurrant / Plain~ /

มาการอง ~พิสตาชิโอ / แบล็คเคอร์แรนท์ / เพลน~

14 ชิ้น
Tarte Dacquoise

ทาร์ตดักควอซ แป้งทาร์ตสอดไส้ แยมราสป์เบอร์รี่และครีมเมอแรงก์ ตกแต่งด้วยอัลมอนด์

Ø7ซม. 5 ชิ้น

APRIL | OCTOBER

Coffret Chocolat

ช็อกโกแลตโฮมเมด ตกแต่งเป็นลวดลายต่างๆ

15 ชิ้น
Tropical Mousse Cake with Mango and Passion Fruit

ทรอปิคอลมูสเค้กรสมะม่วง และเสาวรส

Ø15 ซม. 1 ชิ้น

MAY | NOVEMBER

Double Fromage Tart

ทาร์ตดับเบิลฟรอมาจ เมนูชีสเค้ก ที่ผสมผสานระหว่างชีสเค้กแบบอบ และแบบแรร์ชีสเค้กไว้ในเมนูเดียวกัน

Ø16ซม. 1 ชิ้น
Mousse au Caramel

มูสคาราเมลเข้มข้นทรงหยดน้ำบน เค้กช็อกโกแลตและเค้กบิสกิตกาแฟ

7 ซม. 6 ชิ้น

JUNE | DECEMBER

Gingerbread House

“บ้านขนมหวาน” ตกแต่งด้วยต้นไม้ และขนมปังขิงเพื่อเพิ่มความสดใส ให้กับวันคริสต์มาส

Ø18 ซม. , สูง 18 ซม. 1 ชิ้น
Rouge Blanc

มูสไวท์ช็อกโกแลตฐานบิสกิต สอดไส้เค้กสปันจ์วานิลลา เคลือบด้วยเจลลี่ราสป์เบอร์รี่ี่

18 ซม. 1 ชิ้น

Basic Course

ผู้ที่สนใจในการเรียนคอร์สเค้กของ ABC Cooking Studio จะต้องเริ่มจากคอร์สพื้นฐานเป็นอันดับแรก

6 Lessons

valid for 8 months

12 Lessons

valid for 16 months

18 Lessons

valid for 24 months

Master Course

คอร์สขั้นสูง ผู้เรียนจะต้องจบคอร์สเค้กพื้นฐานจำนวนทั้งหมด 18 บทเรียน (เมนู) เท่านั้น

12 Lessons

valid for 18 months

License

ผู้ที่ต้องการ License จะต้องเป็นสมาชิกที่จบคอร์สพื้นฐานจำนวนทั้งหมด 18 บทเรียน (เมนู) และคอร์สขั้นสูงจบทั้งหมด 12 บทเรียน (เมนู)

ABC Cake License

License จะมอบให้แก่สมาชิกที่ผ่านการทดสอบจาก ABC Cooking Studio แล้วเท่านั้น